Hướng dẫn sử dụng bàn ủi hơi nước đứng Philips và những lưu ý 1

Hướng dẫn sử dụng bàn ủi hơi nước đứng Philips và những lưu ý

Nhờ sở hữu nhiều tính năng vượt trội bàn ủi hơi nước đứng Philips đã được lòng nhiều chị em tin dùng. Để sử dụng bàn ủi hơi nước đứng vô cùng đơn giản nhưng phải cần sử dụng đúng kỹ thuật. Bạn đã biết cách sử dụng bàn ủi hơi nước đứng Philips chưa? khi sử dụng bàn ủi hơi nước đứng cần lưu ý những gì? Theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây nhé!

cách sử dụng bàn ủi hơi nước đứng Philips

Hướng dẫn sử dụng bàn ủi hơi nước đứng Philips

Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi sử dụng bàn ủi hơi nước đứng Philips bạn cần kiểm tra lại thiết bị có đang hoạt động tốt không để đảm bảo hiệu quả sử dụng và an toàn.

Bạn cần lắp ráp bàn ủi theo đúng như hướng dẫn, đảm bảo làm sao cho các chi tiết khớp với nhau. 

Bước 2: Đổ nước vào bình chứa nước của bàn ủi đứng, đổ nước tối thiểu ⅔ của bình

cách sử dụng bàn ủi hơi nước đứng Philips

Bước 3: Cắm điện vào ổ cắm, đèn báo nguồn sáng chờ bàn là nóng lên khoảng 2 – 3 phút.

Bước 4: Kiểm tra độ phun hơi của bàn ủi hơi nước đứng Philips trước khi dùng. Nhấn nút trên tay cầm để phun hơi nước, khi thấy hơi nước phun ra ổn định thì bắt đầu ủi đồ.

Bước 5: Treo quần áo

Khác với bàn ủi khô, bàn ủi hơi nước đứng có thể ủi mọi loại vải, kể cả những loại vải khó là ủi như đồ len, đồ lụa…

cách sử dụng bàn ủi hơi nước đứng Philips

Treo quần áo cần ủi vào móc và mắc lên giá treo đi kèm với bàn là cây. Giũ phẳng và treo quần áo ngay ngắn giúp việc ủi đồ thêm dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 6: Lựa chọn chế độ ủi phù hợp

Đối với bàn ủi hơi nước Philips có nhiều chế độ để bạn có thể lựa chọn cho phù hợp:

  • Hơi nước ít
  • Hơi nước nhiều
  • Phun tia
  • Phun hơi

Bước 7: Sau khi lựa chọn chế độ ủi phù hợp, bạn cần lựa chọn mức công suất hơi nước cho phù hợp với từng loại chất liệu vải cần ủi.

Bước 8: Tiến hành ủi quần áo

Hướng mặt đế về phía quần áo và bắt đầu ủi hơi nước theo chiều dọc từ trên xuống, vừa kéo bàn là vừa nhấn nút phun hơi nước (nếu hơi nước ra tự động thì không cần nhấn nút). Bạn không cần phải ép sát mặt đế vào vải, hơi nước phun ra sẽ làm thẳng các nếp nhăn.

cách sử dụng bàn ủi hơi nước đứng Philips

Nếu quần áo nhăn nhiều, luồn tay cầm vào bên trong quần áo để ủi hiệu quả hơn (Phải đeo găng tay để chống bỏng).

Khi ủi quần áo có các họa tiết thêu, đính đá, kết cườm… hướng mặt đế cách ra khoảng 2 đến 5 cm để không làm trầy mặt đế bàn ủi. Nếu trang phục quá nhăn thì nên lộn ngược quần áo và ủi mặt trái.

Bước 9: Đợi quần áo khô

Sau khi sử dụng bàn ủi hơi nước đứng Philips, quần áo sẽ hơi ẩm. Bạn cần treo quần áo ở ngoài khoảng 5 phút khi quần áo khô rồi hẳn cất vào tủ.

Khi sử dụng bàn ủi Philips cần lưu ý những gì?

cách sử dụng bàn ủi hơi nước đứng Philips

Khi dùng bàn ủi hơi nước đứng Philips bạn nên cẩn thận tránh tiếp xúc với đầu ủi để không bị bỏng. Bởi vì bàn ủi dùng áp lực của hơi nước để ủi phẳng chất liệu, nhiệt độ của hơi nước qua bình đun ra đầu ủi có thể cao hơn 100 độ C nếu bạn không cẩn thận chạm vào đầu ủi sẽ gây bỏng da.

Thao tác đúng khi sử dụng bàn ủi hơi nước đứng Philips là tay phải cầm đầu ủi, tay trái căng đồ dùng cần ủi, hai tay phối hợp nhịp nhàng, có thể ủi từ trên xuống dưới hoặc ngược lại.

Khi sử dụng, lưu ý luôn để dây dẫn hơi thẳng, nếu dây dẫn bị gấp khúc sẽ cản trở thoát hơi đồng thời làm tổn hại nồi hơi.

Bình chứa nước phải được châm đủ, vì bàn ủi chỉ sử dụng bằng hơi nước để làm phẳng đồ, nếu bình nước bị cạn quá lâu sẽ gây ra quá nhiệt cho bộ phận máy. Hiện tượng này nhẹ thì có thể gây biến dạng vỏ máy và các chi tiết máy, nặng hơn có thể gây cháy rơle. Nếu tình trạng này diễn ra nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của nồi hơi.

cách sử dụng bàn ủi hơi nước đứng Philips
Hướng dẫn sử dụng bàn ủi hơi nước đứng Philips

Tuyệt đối không dùng nước có hóa chất, nước xả quần áo với bàn ủi hơi nước đứng vì điều này có thể gây ra hiện tượng đóng cặn nồi hơi, tiếp đó gây tắc nghẽn đoạn dây dẫn nước tới bình đun, cuối cùng có thể gây ra chập cháy thiết bị. Bạn chỉ nên sử dụng nước sạch.

Hy vọng bài viết Hướng dẫn sử dụng bàn ủi hơi nước đứng Philips và những lưu ý khi sử dụng bàn ủi hơi nước sẽ giúp cho bạn có những kiến thức cần thiết.