Gợi ý cách lựa chọn máy lọc không khí Philips phù hợp với diện tích phòng 1

Gợi ý cách lựa chọn máy lọc không khí Philips phù hợp với diện tích phòng

Hướng dẫn cách chọn máy lọc không khí Philips phù hợp với diện tích phòng

Khi chọn mua máy lọc không khí bạn sẽ thường thắc mắc rằng không biết chọn mua máy lọc không khí Philips có công suất như nào là phù hợp với diện tích phòng. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

cách lựa chọn máy lọc không khí Philips phù hợp với diện tích phòng

Xác định vị trí đặt máy lọc không khí Philips

Điều đầu tiên để chọn lựa được chiếc máy lọc không khí phù hợp bạn cần xác định vị trí đặt máy, khi xác định được vị trí bạn có thể lựa chọn chiếc máy lọc không khí Philips có công suất phù hợp với không gian để khi hoạt động đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Tính thể tích phòng

cách lựa chọn máy lọc không khí Philips phù hợp với diện tích phòng

Sau khi xác định được vị trí đặt máy lọc không khí bạn cần xác định được thể tích phòng sử dụng.

Công thức tính thể tích phòng sử dụng như sau:

Thể tích phòng = Chiều dài X Chiều rộng X Chiều cao

Được tính bằng đơn vị m3

Nếu bạn muốn mua một chiếc máy lọc không khí Philips sử dụng cho các phòng liên kết với nhau, bạn chỉ cần tính diện tích từng phòng , sau đó cộng chúng lại với nhau

Vì sao cần phải xác định diện tích phòng khi lựa chọn máy lọc không khí Philips

cách lựa chọn máy lọc không khí Philips phù hợp với diện tích phòng

Khi tìm hiểu về máy lọc không khí Philips, thì trong mỗi thông số kỹ thuật của máy, nhà sản xuất đều đưa ra thông số diện tích sử dụng. Bạn sẽ dựa vào thông số diện tích này để lựa chọn máy lọc không khí phù hợp.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất khi tính toán đưa ra thông số về diện tích phòng sử dụng, họ thường tính chiều cao tường là khoảng 3m (một số nhà sản xuất tại châu Âu hay Mỹ thường chỉ tính chiều cao tường là 2.5m).

Điều này dẫn đến việc sai lệch về thông số trong trường hợp các bạn lựa chọn máy lọc không khí Philips có thông số diện tích phòng sử dụng bằng hoặc cao hơn một chút so với diện tích phòng của bạn mà không quan tâm đến chiều cao tường.

Lựa chọn công suất máy lọc không khí Philips phù hợp với diện tích phòng

cách lựa chọn máy lọc không khí Philips phù hợp với diện tích phòng

Sau khi tính được diện tích phòng bạn cần lựa chọn máy lọc không khí Philips có công suất phù hợp với diện tích phòng. Bạn cần quan tâm đến lưu lượng không khí tối đa và công suất của máy. Đơn vị tính lưu lượng không khí sẽ là m3/phútcông suất là W.

Công thức tính như sau:

Diện tích phòng sử dụng = lưu lượng không khí tối đa (tính theo m3/giờ) / 9

Phòng có diện tích từ 15 – 20m2

Đối với không gian phòng có không gian nhỏ từ 15 – 20m2 bạn nên chọn máy lọc không khí có công suất từ 26 – 43 W và lưu lượng gió khoảng từ 160 – 180 m3/h.

Phòng có diện tích từ 20 – 40m2 

Nếu phòng có diện tích từ 20 – 30m2 thì sẽ phù hợp với máy lọc không khí có công suất từ 43 – 54 W và lưu lượng gió từ 180 – 240 m3/h.

Còn phòng có diện tích từ 30 – 40m2 thì bạn nên chọn máy lọc không khí có công suất từ 54 – 66 W và lưu lượng gió từ 180 – 300 m3/h.

Phòng có diện tích trên 40m2

Đối với phòng có diện tích rộng trên 40m2 bạn nên chọn máy lọc không khí có công suất dao động từ 60 – 75 W và lưu lượng gió từ 510 m3/h trở lên.

Cách chọn đồ ồn phù hợp với diện tích phòng

cách lựa chọn máy lọc không khí Philips phù hợp với diện tích phòng

  • Phòng có diện tích từ 15 – 20m2 bạn nên chọn máy lọc không khí có độ ồn dao động từ 30 – 35 dB. 
  • Với không gian 20 – 40m2 thì nên sử dụng máy có độ ồn từ 35 – 40 dB là phù hợp nhất
  • Đối với phòng có diện tích từ 40m2 trở lên thì độ ồn của máy sẽ dao động từ 40 – 60dB.

Những lưu ý khi chọn máy lọc không khí Philips phù hợp với diện tích phòng

  • Đối với dòng sản phẩm máy lọc không khí Philips tạo ẩm, các bạn lưu ý là công suất tạo ẩm (khi máy hoạt động cả 2 chức năng lọc khí và tạo ẩm) sẽ thấp hơn công suất lọc khí (khi chỉ hoạt động ở chế độ lọc khí).
  • Do đó, khi lựa chọn máy lọc không khí tạo ẩm, các bạn cần chọn công suất lọc khí lớn hơn phần trên đã tính toán để đảm bảo được độ ẩm phù hợp trong phòng.
  • Nếu bạn mua máy lọc không khí Philips có công suất nhỏ hơn diện tích phòng thì chất lượng không khí lọc sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn.
  • Máy sẽ bền hơn khi chỉ hoạt động với 70 – 80% công suất, tránh tình trạng máy hoạt động ở công suất cao nhất trong thời gian dài gây hại máy. Vì vậy khi mua máy lọc không khí Philips bạn cần mua máy có công suất lớn hơn diện tích phòng để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất.

Với những thông tin trên thật dễ dàng để bạn lựa chọn một chiếc máy lọc không khí Philips phù hợp với diện tích phòng phải không nào? Hy vọng bài viết trên giúp bạn có nhiều thông tin bổ ích