CÔNG NGHỆ RAPID AIR LÀ GÌ

Công nghệ Rapid Air là gì?

Công nghệ Rapid Air là gì?

Rapid Air là công nghệ sử dụng không khí nóng lưu thông để rán và chiên thực phẩm đều mà không cần sử dụng nhiều dầu, tăng độ giòn và màu sắc của thực phẩm.Công nghệ này được Philips cho ra mắt vào năm 2006 trên các sản phẩm nồi chiên không dầu và đến ngày nay đã phổ biến trong tất cả nồi chiên không dầu.

Công nghệ Rapid Air là gì
Mô tả cách mà công nghệ Rapid Air hoạt động.

Theo sơ đồ trên, sẽ có đầu sưởi làm nóng và quạt sẽ thổi không khí nóng phía trên lưu thông đối lưu xuống bên dưới xuyên qua thực phẩm tập trung hơi nóng để làm chín thực phẩm.

Không khí được lưu thông tuần hoàn liên tục dùng hơi nóng (không khí nóng) làm chín thực phẩm thay vì dùng dầu để làm nóng như bình thường.

Mô tả làm cách làm chín thức ăn của nồi chiên không dầu
Mô tả làm cách làm chín thức ăn của nồi chiên không dầu

Ưu điểm của Rapid Air

  1. Tiêu thụ năng lượng thấp: Công nghệ Rapid Air sử dụng hơi nóng để làm chín thức ăn đều các bề mặt tiêu thụ ít năng lượng hơn so với các hình thức nướng khác.
  2. Sạch sẽ: Công nghệ này giúp việc thực hiện các món chiên + nướng ít để lại khói hay văng dầu bẩn trong bếp hơn, bạn cũng ít (hoặc không)  bị ám mùi phải làm các món tương tự.
  3. Nhanh và chín đồng đều: Thực phẩm được chín nhanh và đồng đều khắp mọi bề mặt.
  4. Giòn và màu sắc đẹp: Dù ít (hoặc không) sử dụng dầu nhưng bề mặt thực phẩm chín đều màu đẹp hơn và độ giòn cũng tăng.
  5. Ít sử dụng dầu: Đây là ưu điểm lớn nhất, dầu mỡ khiến bạn khó tiêu hơn, ăn mau ngán hơn và đôi khi một số loại dầu ăn quá nhiệt sẽ gây hại cho sức khỏe khi bạn chiên lâu. Ngoài ra chất béo trong thực phẩm trong quá trình chiên không dầu cũng sẽ chảy xuống bên dưới làm giảm mỡ trong thực phẩm hơn nếu bạn muốn chế độ ăn healthy hơn.

Lưu ý khi dùng nồi chiên không dầu

Công nghệ Rapid Air được tích hợp trong nồi chiên không dầu Philips đem đến rất nhiều tiện lợi cho các bà nội trợ. Giúp các bà nội trợ chế biến được nhiều món ăn ngon cho gia đình mà vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Nôi chiên không dầu của Philips đều sử dụng Công nghệ Rapid Air
Nôi chiên không dầu của Philips đều sử dụng Công nghệ Rapid Air

Lưu ý để chúng ta sử dụng hiệu quả: 

  1. Không để nhiều thức ăn vào nồi: Khi đưa quá nhiều thức ăn vào nồi, bề mặt thực phẩm có thể chồng lên nhau khiến không khí lưu thông khó hơn dẫn đến thức ăn sẽ khó chín hơn.
  2. Không cho thực phẩm quá nhỏ vào nồi: Thiết bị quạt của nồi chiên không dầu có sức quạt lớn nên nếu thực phẩm quá nhỏ hoặc nhẹ rất dễ bị cuốn vào trong quạt nguy hiểm.
  3. Làm nóng nồi chiên trước khi dùng: Nên làm nóng nồi trong 3p trước khi đặt đồ ăn vào rồi mới chỉnh nhiệt độ và thời gian mong muốn sẽ giúp đồ ăn được chế biến ngon hơn.
  4. Phết dầu dưới đấy cho đồ ăn dễ dính: Với các món dễ dính đáy nồi, hãy phết một ít dầu dưới đáy để đảm bảo đồ ăn không bị dính và đẹp hơn.

Với những chia sẻ từ Philips giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về công nghệ Rapid Air được sử dụng trong các nồi chiên không dầu và biết cách sử dụng để cho các món ăn được thơm ngon hơn, sức khỏe hơn.

NHỮNG MẪU NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU CỦA PHILIPS