Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi tốt nhất 1

Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi tốt nhất

Máy hút bụi mang lại giá trị sử dụng cao đáng để đầu tư và việc chọn được một chiếc máy hút bụi phù hợp với nhu cầu cũng như giá tiền cũng được mọi người khá quan tâm.Vì vậy hãy cùng tham khảo những lưu ý dưới đây để có thêm kinh nghiệm để lựa chọn bạn nhé

Để mua được một chiếc máy hút bụi tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn nên quan tâm đến một số yếu tố sau:

Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi tốt nhất

Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi tốt nhất

Trọng lượng máy máy hút bụi

Để thuận tiện trong việc vệ sinh nhà cửa, bạn nên chọn loại máy hút bụi có kích thước nhỏ, gọn, trọng lượng từ khoảng 5 – 6 kg. Tránh chọn các loại máy quá lớn so với diện tích không gian sống, gây bất tiện khi di chuyển đến các vị trí khác nhau để hút bụi.

Độ ồn của máy hút bụi

Độ ồn của máy hút bụi là một trong những vấn đề mà nhiều gia chủ cảm thấy e ngại. Do đó, bạn nên lựa chọn máy hút bụi có khả năng giảm thiểu tiếng ồn nhằm hạn chế ảnh hưởng đến những người xung quanh. Thông thường, độ ồn của máy dao động trong khoảng 40 dB – 60 dB là lý tưởng nhất.

Công suất hút bụi cao

Một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn mua máy hút bụi chính là công suất của máy. Máy có công suất hút bụi càng lớn thì hoạt động càng hiệu quả, thời gian vệ sinh nhà cửa được rút ngắn cũng như tiết kiệm được khá nhiều điện năng. Theo đó, những loại máy có công suất từ 400W trở lên là phù hợp.

Mức tiêu thụ điện năng thấp

Chọn mua máy hút bụi có công suất điện năng thấp là một trong những giải pháp giúp bạn giảm thiểu lượng điện năng tiêu tốn khi vệ sinh nhà cửa. Với các loại máy sử dụng trong gia đình, bạn nên lựa chọn máy hút bụi có công suất khoảng 1600W.

Máy có đèn báo bụi

Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi tốt nhất

 

Bụi bám vào lốc máy có thể gây tắc nghẽn, kẹt máy nếu không vệ sinh hộp chứa bụi kịp thời. Lâu ngày, máy hoạt động kém và nhanh hư hỏng. Vì thế, bạn nên cân nhắc tiêu chí này khi chọn mua máy hút bụi.

Túi đựng bụi

Túi đựng bụi được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, dành riêng cho từng loại máy. Nhưng, để tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả khi sử dụng, nên chọn máy hút bụi sử dụng túi chứa có thể tái sử dụng.

Bộ đầu hút đa dạng

Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi tốt nhất

Máy hút bụi được trang bị bộ đầu hút đa dạng sẽ giúp bạn vệ sinh mọi ngóc ngách trong nhà dễ dàng và thuận tiện hơn.

 

Chọn máy hút bụi có đầu hút đa dạng

Một số lưu ý khác

Độ dài dây điện: Dây có độ dài phù hợp với bán kính hoạt động lớn sẽ hạn chế phải thường xuyên thay ổ cắm điện cho máy.

Tay cầm dễ thao tác: Tay cầm dễ xoay chuyển và tháo lắp sẽ thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Chế độ bảo hành tốt: Chọn lựa hãng máy có chế độ bảo hành tốt giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng cũng như có hướng xử lý kịp thời khi có hư hỏng xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *